WELCOME TO THAO LUAN PHAT PHAP !

                   ĐÀN ÁP TÔN GIÁO LÀ HỦY DIỆT SỨC SỐNG DÂN TỘC!!!

                 © Copyright 2004 THAO LUAN PHAT PHAP . All rights reserved. Contact: DuongTieu

                      

 Search:  Tin Phat Giao The Gioi  Tin Phat Giao Viet Nam  Tin Viet Nam  Tin The Gioi

 Trang Nha
 Ban Giang Su
 Ban Dieu Hanh
 Lich Sinh Hoat
 Thong Bao
 Down-Load Bai Giang

 Lien Lac

Tu-Lieu
Kinh-Phat
Truyen-Phat
Nhac-Phat
Nhac-Doi
Gia-Chanh
Chat-Room:
Dien-Dan Phat Phap
Nghi Quyet 427 USA
Nghi Quyet Chau Au
Lich Su GHPGVNTN
Ban Muon Link?
Danh Sach Cac Chua`
Tu Thuoc Gia Dinh

  
Cha`o mu*`ng Dai Hoi Khoa'ng Da.t Ky` 3 Giao Hoi Phat Giao Viet Nam Thong Nhat Hai Ngoai Tai Hoa Ky , Muon Biet Them Chi Tiet Xin Lien Lac Thuong Toa Thich Vien Ly, Tong Thu Ky Van Phong II GHPGVNTN Hai Ngoai --- Chan Thanh Ca'm On !!! Neu Qui Vi Muon DownLoad Bai Giang cua? quy' giang? su*, xin vui long lien la.c DaLan hoac DuongTieu trong khi cho*` ddo*.i DuongTieu lam FTP server. Xin chan thanh cam' o*n !

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT (GHPGVNTN)  

Những Chuyện Bên Lề Đại Hội GH Phật Giáo VNTN Hải Ngoại

HT Tâm Châu trong buổi bế mạc. Các Phật Tử thu dọn ghế xếp trong ngày bế mạc. (Ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB, 12-10).- Bài hát "Phật-giáo-ca" được điều chỉnh, hai Ḥa thượng lănh đạo cao cấp nhất vui vẻ nói đùa được Phật-tử hoan nghênh, chi phí tổ chức thật "sít-sao", an ninh trật tự thật "ngon lành", và.... nhiều bữa cơm cho quí Thầy kém "phủ-phê", đó là vài mẫu chuyện bên lề góp nhặt được sau khi đại-hội lịch sử của tín-đồ Phật Giáo Việt Nam hải ngoại được hoàn thành tốt đẹp, và được hai vị lănh đạo ngợi khen tới tấp!
Đầu tiên là chuyện sửa đổi bài Đạo ca, bài hát vốn quen thuộc trong tâm-tư người dân đạo Phật. Từ lâu nay, bất cứ lễ hội ǵ, đều có lễ chào quốc kỳ rồi tới hát bài Phật-Giáo-Ca. Hát riết, hát măi, ai cũng mở đầu được câu "Phật giáo Việt-Nam thống nhất Bắc Nam Trung từ đây, một ḷng chúng ta tiến lên v́ Đạo thiêng..." mà chẳng hề biết tác giả nào đă sáng tác trong đại hội thống nhất các Tông phái, Môn phái Phật Giáo hồi nửa thế kỷ trước. Đến khi bế mạc ĐHPGVNTN/Hải ngoại kỳ 3 vào chiều Chủ Nhật vừa rồi, Ḥa Thượng Tâm Châu mới nói lên điều Thầy khám phá ra: bài hát có nhiều chữ nay không hợp thời nữa, v́ các tông-môn Phật giáo đă thống nhất thành một giáo hội từ lâu rồi. Và, thế là Ḥa Thượng lên tiếng đề nghị đổi vài chữ trong lời ca.
Ḥa Thượng nói: "Phật Giáo phát xuất từ Ấn độ, vài thế kỷ sau đó bị tiêu diệt tại Ấn, nhưng lại được truyền bá khắp mọi nơi. Ngày nay người Phật tử VN phải lưu vong, nhưng nhờ thế mà khắp năm châu, chỗ nào cũng có chùa chiền Việt, có phật-tử VN. Đạo Phật tới VN đă hơn hai ngàn năm, lúc suy vi, khi rực rỡ, thật bao thăng trầm. Cuộc tranh đấu năm 1963, Phật giáo liên kết được các tông phái khác nhau thành ra Ủy Ban Liên Phái Phật Giáo. Từ đó, lúc nào tôi cũng mong mỏi có sự liên kết các Tông, đặc biệt là Nam và Bắc tông. Sự liên kết đă h́nh thành một Giáo Hội Phật Giáo VN Thống nhất." Vậy mà, vẫn theo Ḥa Thượng tâm t́nh với Phật tử trong lễ bế mạc Đại hội, bài hát c̣n nói Phật giáo VN thống nhất Bắc nam trung ǵ nữa. Đă thống nhất rồi, nay lại tung ra khắp nơi trên thế giới, cần sửa lại: "Phật giáo Việt-nam tiến bước khắp 5 châu từ đây" nghe thuận lư hơn...
Rổi Ḥa Thượng hát câu mở đầu, trong khi hơn ba trăm phật tử ngồi trong diện Phật vừa thích chí cười rúc rích vừa vỗ tay hoan nghênh. "Đừng có nói thống nhất Nam-Bắc-Trung từ đây nữa, mà hát tiến bước khắp 5 châu", Ḥa thượng nhấn mạnh tới hai lần!
Ḥa thượng nhiều lần lập lại lời nói " tôi vô cùng hoan hỷ,vô cùng sung sướng khi thấy Đại hội thành công viên măn", và thêm: "Tôi lúc nào cũng nghĩ đến, cũng thương quí Ḥa Thượng, Thượng tọa bên quê nhà. Tôi có làm chính trị chính em ǵ đâu, v́ họ tàn ác, tôi v́ đạo pháp mà chống lại họ. Tôi cũng khuyên đồng bào thương hết mọi Thầy bên VN, không nên chỉ trích ai hết, kể cả những Thầy hợp tác với họ, ở cái thế phải hợp tác". Liền đó, Ḥa Thượng Tâm Châu dằn mạnh từng lời nói: "Rồi đây khi Cộng sản xuống, áo nâu áo vàng vẫn về với nhau!"
Ḥa Thượng nói đùa chuyện Thầy "ăn tiền già" đi hoằng pháp các nơi khiến hàng trăm Phật Tử ph́ cười. Ḥa thượng tiếp tục đùa: "Chắc quí Thầy bên quê nhà thấy Đại hội này thành công cũng vui vẻ, quí Ḥa Thượng cố gắng mà trả nghiệp một chút nữa thôi!"
Gian Chánh điện chùa Diệu Pháp lại vang tiếng rào rào vỗ tay chen lẫn tiếng cười của đồng bào...
Ḥa Thượng lănh đạo Văn Pḥng 2 Viện Hóa Đạo GHPGVNTN cũng vui lây trong ngày bế mạc. Sau những lời tán dương công đức Thượng tọa Viên Lư là trưởng ban tổ chức Đại hội, khen những phật tử áo lam cùng ban tổ chức cực khổ nhiều mới thành công hôm nay, Ḥa thượng Hộ Giác vừa cười nhẹ vừa đưa nhận xét: "hôm nay thức ăn được phủ phê một chút, mấy ngày đầu quí Thầy nói hơi... thiếu thiếu, nhưng tu hành nhịn đói cũng quen rồi..."
Ai cũng ph́ cười, cảûø Thượng tọa Giác Đẳng đứng làm MC kế Ḥa thượng, cũng nghiêng mặt cười theo. Rồi HT Hộ Giác đùa qua chuyện HT Tâm Châu bảo hôm nay quá vui: "Ḥa Thượng bảo vui là phải. Khi nào không vui mới là... lạ đó!"
Theo Ban tổ chức dự liệu, chi phí cho Đại hội kỳ 3 là 75 ngàn mỹ kim, tính từ thủ tục hành chánh đến tiền ăn tiền trọ cho các phái đoàn đại biểu. Trong số đó, chi phí khách sạn và thiết trí cho lễ khai mạc là chiếm nhiều nhất. Khoản chi có được, từ khoản thu bán vé số và bữa cơm gây quỹ, tiền phật tử cúng dường.
Vấàn đề trật tự an ninh trong ngày lễ như hướng dẫn vào băi đậu xe, điều hành sắp xếp chỗ ngồi,.., đều được thực hiện trơn tru, do Gia đ́nh Phật tử Diệu Pháp phụ trách cùng với GĐPT miền Quảng Đức tiếp sức. Huynh trưởng Tâm Ḥa Lê quang Dật lúc nào cũng tỏ ra năng nổ. Cho đến giờ chót cuộc họp báo là lúc đại hội tàn, anh Dật vẫn có mặt, và nhanh nhẩu chạy vô văn pḥng bê ra một ít "tài liệu đỏ" là bản copy tài liệu mật của Hà Nội, để phát cho các nhà báo, vừa lúc Giáo sư Vơ văn Ái nhắc đến tài liệu phổ biến hạn chế này.
Điều trở ngại nhỏ là một cuộc họp báo được dự tính trước trong chương tŕnh cả tháng trời, mà không nhà báo nào được phân phối một bản copy về Đại hội theo kiểu những tờ "Press Release" để tiện cầm về làm tin, cho khỏi sót. Tuy nhiên, hôm sau th́ GS Vơ Văn Ái đă gửi đi toàn cầu một Thông Cáo Báo Chí.
Nhiều người khác cũng góp công cho Đại hội, như nữ giáo sư Vân Bằng, lo phần thông dịch trong lễ khai mạc để các đại biểu ngoại quốc và quan khách thông hiểu. Nữ sĩ Ỷ-Lan hôm Lễ khai mạc, với tính cách một phật-tử, bằng giọng Huế thứ thiệt, cô lên diễn đàn thông dịch thư TT Bush và diễn văn giáo sư Vơ văn Ái. Qua hôm sau, trong cuộc họp báo, cô Ỷ Lan lại ngồi vào hàng ghế nhà báo, với tư cách phóng viên đài Á Châu Tự Do .
Nh́n chung, các đại biểu đều hài ḷng về sự thành tựu tốt đẹp của Đại Hội 3 GHPGVN.
(Nguyễn Hiền ghi nhận


Tin Phat Su Moi Nhat Trong Tuan
THE UNIFIED BUDDHIST CHURCH OF VIETNAM

Nếu quư vị muốn liên lạc voí DạLan, Xin vui ḷng liên lạc địa chĩ sau đây:

DALAN

P.O Box 161995

Sacramento, CA 95816

BẢN TIN SỐ 1, ĐẠI HỘI KHOÁNG ĐẠI III,
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI
TẠI HOA KỲ

Giáo hội Phật giáo Việt nam Thống nhất Hải Ngoại
tại Hoa Ky` va`  Úc Đại Lợi - Tân Tây Lan

Danh Sách Và Đia Chi Các Chùa:

HUẤN TỪ CỦA ĐỨC TĂNG THỐNG
NHÂN MÙA AN CƯ PHẬT LỊCH 2548

Thông Điệp Phật Đản PL. 2548 của Đức ĐệTứTăngThốngGHPGVNTN

Welcome to ThaoLuanPhatPhap Online Website. We are very pleased to invite you all participate our Buddhist Lectures at Thao Luan Phat Phap Online Room, (category: Asian and The Far-East) @ Paltalk. Our Buddhist Instructors and support staffs are ready to swing into motion any time you find yourself in need of your life as well as leading you to the right direction of this life and next.

Đạo Phật là đạo Từ Bi và Trí Tuệ. Đức Phật đă giới thiệu cho chúng ta con đường dẫn đến đoạn trừ khổ đau. Đó là con đường Giới, Định, Tuệ. Toàn bộ lời dạy của Ngài cô đọng trong bài kệ kinh Pháp Cú sau đây:

"Không làm các điều ác

Thành tựu các hạnh lành

Tâm ư giữ trong sạch

Chính lời chư Phật dạy" (Pháp Cú 183)

Thế nên, mỗi mỗi Phật tử cần tư duy và hành động đúng theo con đường Giới, Định, Tuệ mà Đức Phật đă chỉ dạy để đem lại an lạc, hạnh phúc cho ḿnh và mọi người.

Put something here for browsers that don't use Java.

10 dieu tâm niêm

1)LẤY BỆNH KHỔ LÀM THUỐC THẦN .
2) LẤY HOẠN NẠN LÀM GIẢI THOÁT .
3)LẤY KHÚC MẮC LÀM THÚ VỊ .
4)LẤY MA QUÂN LÀM BẠN ĐẠO .
5)LẤY KHÓ KHĂN LÀM THÍCH THÚ .
6) LẤY KẺ TỆ BẠC LÀM NGƯỜI GIÚP ĐỠ .
7)LẤY NGƯỜI CHỐNG ĐỐI LÀM NƠI GIAO DU .
8)COI THI ÂN NHƯ ĐÔI DÉP BỎ .
9)LẤY SỰ XĂ LỢI LÀM VINH HOA .
10)LẤY OAN ỨC LÀM CỬA NGỎ ĐẠO HẠNH

Bỏ quá, hiện, vị lai

          Đến bờ kia cuộc đời

          Tâm giải thoát tất cả

          Không vướng lại sanh già  

                                                 (Kinh Pháp Cú, 348)

Kính thưa quư Phật tử xa gần,

Với kỹ thuật tân tiến của tin học, quí Phật tử mọi nơi trên thế giới có thể cùng lúc tham dự một buổi thuyết pháp từ ở một nơi khác qua mạng INTERNET.  Muốn thế Computer của quí vị phải có sound card để có thể nhận và phát tiếng.  Nếu có gắn thêm microphone th́ quí vị c̣n có thể đối thoại với giảng viên.  Khi một người nói th́ tất cả mọi người trên mạng đều nghe được.

Sau đây là phương cách set up computer để có thể tham dự các buổi thuyết giảng qua INTERNET với kỷ thuật PALTALK.

1) Trước hết quí vị phải vào http://www.paltalk.com/paltalk10/download/download.htm để download paltalk software (miễn phí) và cài đặt (install) nó vào computer của ḿnh.
2).. Xem tiếp: Hướng Dẫn Cách Setup Để Tham Dự Các Buổi Thuyết Pháp Qua Mạng Internet, xin bấm vào địa chỉ này:  ChuaQuocTeOnline

Sau khi cài đặt xong chương tŕnh nghe giảng trên, xin quư vị vào các " giảng đường" sau đây để nghe pháp:

Room Thảo Luận Phật Pháp Online:

  www.thaoluanphatphap.net

TT THICH TUE SY

NHỚ DƯƠNG CẦM

 

Tự hôm nào suối tóc ngọt lời ca

Tay em rung trên những phím lụa ngà

Thôi huyễn tượng xô người theo cát bụi

Vùng đất đỏ bàn chân ai bối rối

Đạp cung đàn sưong ứa đọng vành môi

Đựng xanh xanh phơn phơt nụ ai cựi

Như tơ liễu ngại ngùng lay nắng nhạt

Lời tiễn biệt nói ǵ sau tiếng hát

Hỏi phưong nào cho nguyện ước Trựng sơn

Lời em ca phong kín nhụy hoa hờn

Anh trĩu nặng núi rừng trong đáy mắt

Mờ phố thị những chiều hôn suối tóc

Bóng ai ngồi so phím lụa đàn xưa.

Tuệ Sỹ

 Hoà Thuong Thích Quang Đo

 TT Thích Tue Sy

 Co^' Ni Su Thích Nu Trí Hai

 TT Thích Trí Siêu Lê Manh That

 

HOA THUONG THICH QUANG DO

Hoa` Thuong Thich Quang Do , Vien Truong Vien Hoa Dao.

Đ?c Đ? T? Tang Th?ng Thích Huy?n Quang

Duc Đe Tu Tang Thong Thích Huyen Quang , Giáo Hoi Phat Giáo Thong Nhat Viet Nam

 

Chua Dieu Phap
Chua Phap Luan
Chua Van Phat
Chua Phap Van
GHPGVNTN(The Unified Buddhist Church of Viet-Nam)
Vien Tang Thong
Tu Vien Quang Duc
ThienVienDaiDang
TuVienLocUyen
Lop Hoc DieuPhap
Trung Tam Du Kien (Data Center)
Nhan Quyen Cho Viet Nam
Tuoi Tre Viet Nam Len Duong
Thuong Phe Binh VNCH
Hoi Tu Thien Hue
SuoiTuBi Radio


© Copyright 2004 THAO LUAN PHAT PHAP . All rights reserved. Contact: ALAIN BAO